Bản tin

Hiện nay, tình hình dịch Covid19 vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Chính phủ các nước đã đề ra rất nhiều các biện pháp nhằm mục tiêu ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid 19. Tại Việt Nam, người dân từ xa xưa đã có những bài thuốc chăm sóc sức khỏe từ dược liệu, cây cỏ được sử dụng đến tận ngày nay. Theo nghiên cứu từ Viện Dược liệu ghi nhận Việt Nam có hơn 5000 loài thực vật và nấm lớn, nhiều loài động vật và khoáng vật vô cùng phong phú và có công dụng rất hiệu quả được sử dụng làm thuốc chữa bệnh.
Cam Thảo hay còn gọi là điềm cam thảo, điềm thảo căn. Là vị thuốc lấy từ thân và rễ cây Cam Thảo, với công dụng chủ yếu là giảm ho, bổ tỳ, ích khí.
Đề kháng là khả năng phòng vệ của cơ thể, được coi là hàng rào chống lại sự xâm nhập của các yếu tố ngoại lai gây bệnh như: virus, vi khuẩn, ký sinh trùng,... Nếu có một sức đề kháng tốt, cơ thể bạn sẽ ngăn chặn được những tác nhân gây hại từ môi trường xung quanh hoặc tìm cách loại bỏ, tiêu diệt nếu chúng đã xâm nhập vào bên trong.
Xuất phát từ bài thuốc cổ phương và được sử dụng rộng rãi vào những năm 1975. Nắm bắt cơ hội đó, năm 1975 Công ty Cổ phần Dược phẩm Yên Bái nghiên cứu và sản xuất bài thuốc Cảm Xuyên Hương dưới dạng viên nén. Đến năm 2004, ứng dụng những công nghệ tiên tiến vào trong sản xuất, Cảm Xuyên Hương chuyển sang dạng bào chế viên nang cứng. Sau đó, những dạng bào chế khác của Cảm Xuyên Hương cũng dần dần ra đời như: siro, thuốc cốm, nước tắm gội để đáp ứng nhu cầu cho mọi người từ trẻ em đến người cao tuổi.
Nếu không hiểu về Đông dược, chắc hẳn ai cũng sẽ thấy việc phối hợp các vị thuốc với nhau và lượng dùng của mỗi vị trong một bài thuốc thật phức tạp và kỳ bí. Tác dụng của thảo dược thường gắn liền với những bí ẩn của nền văn minh cổ xưa, những bí mật nội bộ của hoàng gia, hay những bí quyết sử dụng hương liệu độc đáo? 
Bên cạnh các triệu chứng thường gặp như: hắt hơi, sổ mũi và đôi khi bị sốt giống nhau làm mọi người lầm tưởng, thì COVID 19 và cảm cúm còn có những điểm chung nào nữa ? Quan trọng hơn là những điểm khác nhau giữa 2 bệnh để xử trí đúng cách và đúng bệnh.

Tìm hiểu về thủy đậu

 Thủy đậu là loại bệnh truyền nhiễm, hay gặp vào mùa đông - xuân, do virus Varicella zoster gây ra. 
Theo Y học cổ truyền, nguyên nhân gây bệnh thủy đậu là do phong nhiệt xâm phạm vào phế qua đường mũi miệng khi chuyển mùa. Bệnh thường gặp ở phần vệ và khí, rất ít khi gặp ở phần huyết.