Vững vàng vượt “sóng gió”

Ngày đăng tin: 30/01/2021
Năm 2013 là một năm đầy khó khăn, thách thức với các doanh nghiệp, để giữ doanh nghiệp trụ vững được là điều không dễ dàng gì. Bằng những hướng đi riêng, cách làm
Hoang-Thi-Binh---Giải-thưởng-bông-hồng-vàng-2014.jpgNăm 2013 là một năm đầy khó khăn, thách thức với các doanh nghiệp, để giữ doanh nghiệp trụ vững được là điều không dễ dàng gì. Bằng những hướng đi riêng, cách làm sáng tạo, YPHARCO  đã vượt lên sóng gió và đạt được những kết quả đầy ấn tượng.
 
Gian nan thử sức
 
Có mặt tại trụ sở của YPHARCO vào những ngày cuối năm, tiếp chúng tôi, chủ tịch HĐQT, giám đốc Hoàng Thị Bình chia sẻ: Năm 2013 tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn, trước áp lực về nguồn vốn, về thị trường… khiến nhiều doanh nghiệp phai lao đao; là một doanh nghiệp sản xuất dược phẩm, chúng tôi cũng không nằm ngoài vòng xoáy chung đó.
- Làm doanh nghiệp, khó khăn là điều không tránh khỏi, vậy cái khó nhất của YPHARCO là gì? 
- Các anh cũng biết, hiện nay trên thị trường việc cạnh tranh thuốc đông dược giữa các đơn vị kinh doanh và sản xuất rất gay gắt, nhiều công ty dược cạnh tranh không lành mạnh đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến các doanh nghiệp dược làm ăn chân chính. Thêm vào đó, với thông tư liên tịch hướng dẫn đấu thầu mua thuốc mới đây của Bộ Y tế, còn một số bất hợp lý, dẫn đến cùng một sản phẩm doanh nghiệp trong nước sản xuất được, nhưng không cạnh tranh nổi về giá, lại bị đánh bật ra khi đấu thầu. 
- Khó khăn là vậy, nhưng năm 2013, hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty vẫn vượt chỉ tiêu đề ra, sản phẩm của YPHARCO tiếp tục khẳng định trên thị trường dược phẩm Việt Nam?
Đáp lại câu hỏi của chúng tôi, dược sỹ Hoàng Thị Bình nhẹ nhàng, cho hay: Năm 2013, doanh thu của  chúng tôi đạt trên 170 tỷ  (trong đó sản xuất chiếm 54 tỷ đồng), chi trả cổ tức 17% , thu nhập bình quân của cán bộ nhân viên đạt 4,3 triệu đồng.
Nhìn vào số liệu doanh thu của YPHARCO có thể thấy, doanh số sản xuất chiếm tới 1/3 tổng doanh thu của Công ty, điều này là một  minh chứng rõ nét về một quyết định đúng đắn khi HĐQT Công ty quyết tâm xây dựng Nhà máy sản xuất đạt các nguyên tắc tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất thuốc (GMP-WHO). Bởi nếu không có sản xuất mà chỉ đơn thuần kinh doanh thương mại thì doanh nghiệp sẽ rất bị động và rất khó để cạnh tranh với các đơn vị khác.
Mong được đóng góp cho quê hương
 
Qủa thật, hướng đi của ban lãnh đạo YPHARCO là hoàn toàn đúng đắn, kịp thời. Điều này không thể không nhắc tới công lao của người đứng đầu YPHARCO - dược sỹ Hoàng Thị Bình. Xoay quanh chuyện đời, chuyện nghề với dược sỹ Hoàng Thị Bình lại đưa chúng tôi về với những ngày đầu chị về YPHARCO. Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Dược Hà Nội, khác với nhiều người, ra trường thường “trụ” lại ở thủ đô, nhưng với chị thì lại khác. Dược sỹ Hoàng thị Bình luôn tâm niệm, mình sinh ra ở mảnh đất miền núi còn nghèo, người dân còn nhiều khó khăn; với ước mơ cháy bỏng mong được đóng góp một phần nào đó cho quê hương, cho mảnh đất nặng nghĩa, nặng tình Yên Bái, chị đã quyết định xin về làm việc tại YPHARCO. 
Có lẽ những mong ước cháy bỏng muốn đóng góp cho quê hương của cô nữ sinh năm nào chính là động lực, là niểm tin để dược sỹ Hoàng Thị Bình gắn bó với YPHARCO, với người lao động của công ty. Trên cương vị  là người quản lý doanh nghiệp, Chị cùng ban lãnh đạo Công ty đã xây dựng được một thương h
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin hoạt động (Bài viết)

Kết nối với chúng tôi


Thiết kế bởi Brandinfo

Địa chỉ

Công ty Cổ phần Dược phẩm Yên Bái
 Số 725 - Đường Yên Ninh - Thành phố Yên Bái - Tỉnh Yên Bái
Điện thoại:  02163.852.523 - Fax: 02163.850.364
Email: ypharco@ypharco.com

Giới thiệu