logo
Số 725 - Đường Yên Ninh - Thành phố Yên Bái - Tỉnh Yên Bái

Thương hiệu từ chất lượng sản phẩm

Ngày đăng tin: 30/01/2021
Trên 40 sản phẩm đăng ký lưu hành Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm Yên Bái, Dược sĩ Hoàng Thị Bình cho biết, thị trường Đông
Trên 40 sản phẩm đăng ký lưu hành
04-thuong-hieu-27115-220.jpg
Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm Yên Bái, Dược sĩ Hoàng Thị Bình cho biết, thị trường Đông dược thời gian đó cạnh tranh rất gay gắt, nhiều doanh nghiệp dược cạnh tranh không lành mạnh đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến các doanh nghiệp dược làm ăn chân chính. Thêm vào đó, Thông tư liên tịch hướng dẫn đấu thầu mua thuốc của Bộ Y tế còn một số điểm bất hợp lý, dẫn đến cùng một sản phẩm sản xuất trong nước nhưng sản phẩm của những doanh nghiệp làm ăn nghiêm túc lại không cạnh tranh nổi về giá, bị đánh bật ra khi đấu thầu. Mỗi năm lại có thêm nhiều công ty dược khác được thành lập, cho nên nếu YPHARCO chỉ đơn thuần phát triển thương mại và kinh doanh trong địa bàn tỉnh Yên Bái thì sẽ không thể trụ vững. Trước những khó khăn, thách thức ấy Dược sĩ Hoàng Thị Bình chủ trương lập dự án xây dựng nhà máy sản xuất thuốc đạt tiêu chuẩn GMP và đã được UBND tỉnh Yên Bái chấp thuận, cấp giấy chứng nhận đầu tư. Tháng 8.2008, Công ty khởi công xây dựng nhà máy sản xuất thuốc tại số 725 Yên Ninh, TP Yên Bái. Đến tháng 5.2010, nhà máy hoàn thành và đi vào hoạt động. Đầu năm 2011, nhà máy được Bộ Y tế công nhận đạt các tiêu chuẩn GMP - GSP - GLP, giúp YPHARCO trở thành doanh nghiệp đầu tiên trong các doanh nghiệp dược phẩm của các tỉnh Tây Bắc đạt các tiêu chuẩn chất lượng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
Kiên trì thực hiện định hướng kết hợp giữa y dược hiện đại với y dược dân tộc cổ truyền chính là bản sắc và hướng đi mà các thế hệ lãnh đạo YPHARCO kế thừa, phát triển để làm ra những sản phẩm thuốc vừa đạt tiêu chuẩn quốc tế, vừa phù hợp với nhu cầu của cộng đồng người tiêu dùng trong nước. Hiện YPHARCO đã có trên 40 sản phẩm được đăng ký sản xuất lưu hành. Nhiều sản phẩm uy tín, có tuổi đời trên 30 năm như: Cảm xuyên hương, Hương liên hoàn, Phụ huyết khang, An thảo… và nhiều loại thuốc Đông dược khác được người tiêu dùng cả nước tín nhiệm. Sản phẩm của YPHARCO không chỉ được lưu hành trên toàn quốc mà còn vươn ra thị trường nước ngoài.
Từng bước chủ động nguồn dược liệu
Giống như nhiều công ty sản xuất thuốc từ dược liệu khác, YPHARCO cũng gặp khó khăn trong việc chủ động nguyên liệu đầu vào khi có đến hơn 60% số dược liệu phải nhập khẩu từ Trung Quốc. Cùng với việc đẩy mạnh quy mô, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, việc thu mua dược liệu trong nước với sản lượng nhỏ, manh mún làm tăng gánh nặng cho các doanh nghiệp sản xuất. Bản thân các doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm thuốc có nguồn gốc từ dược liệu đều có quy mô vừa và nhỏ, nên rất khó để đầu tư, nghiên cứu, tổ chức nuôi trồng cây dược liệu. Việc nhập khẩu nguyên liệu cũng làm khó cho doanh nghiệp trong việc quản lý, giám sát chất lượng, chịu rủi ro khi biến động tỷ giá… Hiện nay, một số công ty đã thành công trong việc xây dựng vùng nguyên liệu nhằm chủ động trong sản xuất nhưng so với nhu cầu vẫn còn hạn chế cả về số lượng và chủng loại. Theo số liệu của đề án Quy hoạch tổng thể phát triển dược liệu giai đoạn từ nay đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, ở Việt Nam có khoảng 50% dân số sử dụng dược liệu chăm sóc sức khỏe, phù hợp với xu thế của thế giới. Như vậy, rõ ràng ngành sản xuất thuốc từ dược liệu đang đứng trước cơ hội rất lớn, cần thiết phải phát triển vùng trồng dược liệu tương ứng.
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin hoạt động (Bài viết)

Kết nối với chúng tôi


Thiết kế bởi Brandinfo

Địa chỉ

Công ty Cổ phần Dược phẩm Yên Bái
 Số 725 - Đường Yên Ninh - Thành phố Yên Bái - Tỉnh Yên Bái
Điện thoại:  02163.852.523 - Fax: 02163.850.364
Email: ypharco@ypharco.com

Giới thiệu