logo
Số 725 - Đường Yên Ninh - Thành phố Yên Bái - Tỉnh Yên Bái

1.000 phần quà do Báo Lao Động vận động đã đến tay công nhân

Ngày đăng tin: 20/08/2021
Trong 1.000 trường hợp công nhân, người lao động tại Đồng Nai được phóng viên Báo Lao Động cùng LĐLĐ tỉnh Đồng Nai trao quà tận tay, có những người đã phải ăn rau dại cả tháng trời, người hết tiền mua sữa cho con, có trường hợp khi đoàn tới thì nhà cũng vừa hết đồ ăn... Một triệu đồng tuy không nhiều nhưng trong hoạn nạn khó khăn đã giúp cho công nhân, người lao động có thêm chi phí lo cho cuộc sống những ngày sắp tới.
Đại diện Báo Lao Động trao thuốc cho đại diện LĐLĐ TPHCM. Ảnh: Thanh Vũ
Đại diện Báo Lao Động trao thuốc cho đại diện LĐLĐ TPHCM. Ảnh: Thanh Vũ
  

Món quà “quý” là món quà đến kịp thời

Ngày 19.8, trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Kiều Minh Sinh - Trưởng Ban Chính sách pháp luật LĐLĐ tỉnh Đồng Nai - cho biết: Đến nay, chương trình “Tiếp sức cho công nhân, người lao động” do Báo Lao Động vận động từ Quỹ Dẫn Ánh Bình Minh - Ngân hàng Techcombank hỗ trợ người lao động nghèo tại tỉnh Đồng Nai đã trao tận tay toàn bộ 1.000 trường hợp công nhân có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh COVID-19. “Những món quà từ chương trình của Báo Lao Động đã giúp công nhân bớt đi sự khó khăn trong tình hình dịch bệnh diễn ra kéo dài” - ông Sinh chia sẻ.

Chúng tôi đến phòng trọ chị Danh Thị Ngoan (quê tỉnh Kiên Giang), công nhân Công ty TNHH Hố Nai - khi chị và chồng đang ôm 3 đứa con nhỏ rầu rĩ vì dịch bệnh. Khu nhà trọ của chị ở đã bị phong toả cả tháng nay, chồng chị thất nghiệp gần nửa năm, nay đến lượt chị thất nghiệp, 3 đứa con hết chỗ bấu víu. Khi chúng tôi vào để trao quà, trong căn nhà trọ chưa đầy 10m2 đó đã gần hết sạch đồ ăn, chỉ còn ít gạo cho 1-2 ngày tới. Chị Ngoan tâm sự: “Thực phẩm thì bọn em có thể xin người này người kia ăn qua ngày được, nhưng dịch bệnh vợ chồng em hết cả tiền mua sữa cho con, nhà em có tới 3 đứa con nhỏ”. Hiện, vợ chồng chị Ngoan có 3 người con, người lớn nhất mới 6 tuổi, còn 2 cháu nhỏ lần lượt 3 tuổi và 18 tháng tuổi. Một triệu đồng từ chương trình của Báo Lao Động cộng với một thùng mì mà LĐLĐ TP.Biên Hoà tặng thêm đã kịp thời đến tay vợ chồng chị Ngoan ngay lúc khó khăn ngặt nghèo nhất.

Khó khăn không kém là gia đình thợ hồ Lê Văn Hoá, quê Sóc Trăng, dịch bệnh bùng phát khiến gia đình ông không thể về quê mà “ở yên tại chỗ” để an toàn chống dịch. Tuy nhiên, gia đình đông con, lại thêm 3 đứa cháu nội khiến đồ ăn dự trữ trong nhà nhanh chóng hết sạch. “Trong tủ trống trơn chỉ còn vài quả cà thôi chú ạ” - ông Hoá chia sẻ.

Để các cháu không bị đói, vợ ông Hóa phải ra khu ruộng gần nhà trọ để hái rau muống mọc dại, ăn qua ngày. Nhận món quà 1 triệu đồng và một thùng mì gói từ chương trình “Tiếp sức cho công nhân, người lao động”, ông Hoá mừng phát khóc vì từng đó có thể giúp gia đình ông cầm cự thêm được nửa tháng, với hy vọng dịch qua đi.

Còn nhiều phận đời cần hỗ trợ

Tỉnh Đồng Nai là một trong những địa phương có đông công nhân lao động nhất cả nước với 1,3 triệu người. Trong đó có khoảng 700.000 công nhân làm việc trong hơn 30 khu công nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay dịch bệnh COVID-19 đã tấn công vào nhiều khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, nhiều công nhân mắc COVID-19, hàng loạt doanh nghiệp phải tạm đóng cửa, hàng chục nghìn khu nhà trọ công nhân bị phong toả, cách ly y tế.

Cuộc sống công nhân bị phong toả, bị ngừng việc, bị mất việc làm tại Đồng Nai đang trở nên vô cùng khó khăn, thậm chí là thiếu lương thực, thực phẩm, đối diện cái đói. Hằng ngày, chúng tôi ghi nhận được hàng chục trường hợp người lao động khó khăn, tìm kiếm sự hỗ trợ lương thực, thực phẩm để cầm cự qua mùa dịch.

Như anh Bùi Xuân Mai, SN 1983, làm công nhân tại Công ty CP Taekwang Vina, KCN Biên Hoà 2, Đồng Nai. Công ty này đã phải tạm đóng cửa cả tháng nay để chống dịch, anh Mai cũng theo đó mà thất nghiệp cả tháng nay. Nhưng khổ nỗi vợ chồng anh Mai đang nuôi 2 con nhỏ. Vợ anh Mai làm công nhân ở Biên Hoà và cũng đã nghỉ việc cùng một đợt với anh. Khó khăn quá, anh Mai đành phải nhắn tin cho cán bộ công đoàn để xin sự hỗ trợ.

Khó khăn hơn là hai vợ chồng làm nghề bán vé số tại khu vực ngã ba Vũng Tàu là anh Lại Văn Cường (32 tuổi) và chị Bùi Thị Hương (29 tuổi) cùng quê Thanh Hoá, ở trọ tại TP.Biên Hoà. Cả hai vợ chồng đều bị khuyết tật đi lại khó khăn nhưng đã nhiều tháng nay thất nghiệp do phải tạm dừng việc bán vé số để chống dịch. “Em sức khoẻ rất yếu, ăn uống tạm bợ qua ngày sức khoẻ của em sẽ yếu hơn, nhưng giờ dịch bệnh ai cho gì ăn nấy, có mì ăn mì, có rau ăn rau” - anh Cường nói.

Các cấp công đoàn tỉnh Đồng Nai cũng đã và đang bám sát cơ sở, sát cánh ngày đêm chia sẻ đồng hành cùng đoàn viên lao động, đồng hành cùng lực lượng y tế, lực lượng vũ trang.

Công đoàn Báo Lao Động hỗ trợ CNLĐ TPHCM thuốc phòng chống COVID-19

Chiều 19.8, tại TPHCM, Báo Lao Động đã trao gần 50.000 viên thuốc và hàng trăm hộp bột pha nước tắm cho LĐLĐ TPHCM. Số thuốc trên trị giá 42,5 triệu đồng nhằm để hỗ trợ cho công nhân lao động TPHCM phòng, chống COVID-19.

Ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM cho biết, kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 đến nay, các cấp công đoàn TPHCM đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động chăm lo thiết thực, hiệu quả cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Tổng cộng đến nay đã chăm lo gần 520.000 đoàn viên công đoàn, người lao động tại các khu nhà trọ, phải tạm ngừng việc không hưởng lương và gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19 với kinh phí gần hàng chục tỉ đồng.

LĐLĐ TPHCM trân trọng cảm ơn tấm lòng của Ban Biên tập Báo Lao Động đã dành nhiều quan tâm về việc tuyên truyền công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TPHCM và chăm lo của tổ chức Công đoàn TPHCM, cho đoàn viên công đoàn và người lao động bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố. Đồng thời, Báo Lao Động đã trao tặng cho LĐLĐ TPHCM gần 50.000 viên thuốc và hàng trăm hộp bột pha nước để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19. “LĐLĐ TPHCM cam kết sẽ nhanh chóng chuyển số thuốc trên đến đoàn viên công đoàn, người lao động đang bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 để đoàn viên công đoàn, người lao động sử dụng”, ông Tâm nói. Nam Dương

HÀ ANH CHIẾN
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin hoạt động (Bài viết)

Kết nối với chúng tôi


Thiết kế bởi Brandinfo

Địa chỉ

Công ty Cổ phần Dược phẩm Yên Bái
 Số 725 - Đường Yên Ninh - Thành phố Yên Bái - Tỉnh Yên Bái
Điện thoại:  02163.852.523 - Fax: 02163.850.364
Email: ypharco@ypharco.com

Giới thiệu